» บริการเสริม

ออกแบบฉนวนหน่วงการลามไฟ

ฉนวนหน่วงการลามไฟเป็นฉนวนที่จำเป็นสำหรับระบบงาน PFP (Passive Fire Protection)ฉนวนจะทำหน้าที่ในการหน่วงเวลาให้อุปกรณ์ภายในฉนวน ทำงานได้ตามปกติในช่วงระยะเวลาสั้นๆที่ได้ถูกออกแบบไว้เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ ฉนวนหน่วงการลามไฟแบบถอดและใส่ได้เองโดยผู้ใช้หน้างาน มีข้อดีดังนี้ ป้องกันไฟและความร้อนจากอัคคีภัยให้กับอุปกรณ์ภายใน ได้ตามระยะเวลาที่ออกแบบ ฉนวนทนต่อแสงยูวีและสารเคมีต่างๆได้ดี ยกเว้นสารเคมีที่มีการกัดกร่อนสูงมากๆ ค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการทำฉนวนแบบ intumescent coating หรือคอนกรีตทนไฟ ออกแบบและตัดเย็บเข้ารูปอุปกรณ์ที่ต้องการหุ้มทำให้มีความสวยงาม ทำการซ่อมบำรุงได้โดยสะดวก เพราะสามารถถอดและใส่กลับเข้าไปได้ โดยไม่ต้องการเครื่องมือพิเศษ

บริการทำสีเครื่องจักร‏

นอกจากฉนวนทนความร้อนและฉนวนประหยัดพลังงานแล้ว นิวเทค อินซูเลชั่น ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ทำสีเตาอบหรือเครื่องจักรที่ได้เปลี่ยนฉนวนทนความร้อนไปแล้วด้วย ทำให้เรามีประสบการณ์และบุคลากรที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านงานสีของเครื่องจักรและเตาอบ ทำสีใหม่บนเครื่องจักรเก่าและใหม่ ทั้งสีทนความร้อนและสีธรรมดา เลือกใช้สีที่ทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี น้ำมันและความชื้น รับพ่นสีบนชิ้นงานทั่วไปตามความต้องการของลูกค้า ทั้งสีน้ำมัน สีอีพ็อคซี่ สีอครีลิค และสีอื่นๆ รับทำความสะอาดเครื่องจักรทุกประเภท พร้อมทำสีใหม่ตามงบประมาณของลูกค้า รับทำสีพิเศษที่พ่นบนเครื่องจักรที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหารและยา

รับติดตั้งฉนวนในเตา

หากเตาอบหรือเตาหลอมในโรงงานท่านเริ่มมีความร้อนแผ่ออกมามากขึ้น หรือพบว่าฉนวนที่กรุด้านในเริ่มหมดสภาพเนื่องจากการใช้งานต่อเนื่องมายาวนานหลายปี ทาง นิวเทค อินซูเลชั่น ยินดีให้คำแนะนำและบริการในการเปลี่ยนฉนวนเตาอบและเตาหลอมทุกประเภท ลูกค้าสามารถเลือกใช้ประเภทฉนวนตามงบประมาณที่มี หรือให้ทางเราเลือกฉนวนทนความร้อนให้ตามสเป็คและวัตถุประสงค์การใช้งานของเตาก็ได้ รื้อฉนวนทนความร้อนของเดิมในเตา กรุฉนวนทนความร้อนใหม่ในเตา ซ่อมแซมและให้คำปรึกษาเรื่องเตาที่ชำรุด

ปรึกษาเรื่องเสียงดัง

บริษัท นิวเทค อินซูเลชั่น จำกัด มีบริการวิเคราะห์ ออกแบบพร้อมติดตั้งฉนวนลดเสียงดัง ที่เกิดจากเครื่องจักรหรือกระบวนการผลิต ดังตัวอย่างต่อไปนี้ เสียงดังจากเตาหลอมโลหะ (electric arc furnace) เสียงดังจากพัดลมอุตสาหกรรม (blower) เสียงดังจากเครื่องย่อยชิ้นส่วนพลาสติค (recycling machine) เสียงดังจากเครื่องอัดลม (air-pressured machine) เสียงดังจากเครื่องยนต์ เช่น gas engineหรือ fire pump เสียงดังจากห้องเครื่องกำเนิดกระแสไฟฟ้า (generator room) เสียงดังจากเครื่องอัดเส้นพลาสติค (extruding machine) หากท่านกำลังประสบปัญหาเรื่องมลภาวะทางเสียงในโรงงาน ซึ่งส่งผลกระทบกับพนักงานหรือชุมชนที่อยู่ใกล้เคียง ทีมงานบริการเทคนิคของทาง นิวเทค อินซูเลชั่น มีผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงและเครื่องมือ ที่จะทำการวิเคราะห์และศึกษาแนวทางการลดเสียงให้อยู่ในค่ามาตรฐานที่กฎหมายกำหนด พร้อมประเมินค่าใช้จ่ายในการทำโครงการลดเสียงให้โรงงานท่านได้อย่างมีประสิทธิผลและคุ้มค่าในการลงทุน มลภาวะทางเสียงจะไม่สร้างปัญหาให้กับโรงงานท่านอีกต่อไป ด้วยฉนวนลดเสียงดังและการออกแบบของทาง นิวเทค อินซูเลชั่น

วิเคราะห์การประหยัดพลังงาน

นอกเหนือจากสินค้าทนความร้อนและฉนวนประหยัดพลังงาน ZAVE แล้ว ทาง นิวเทค อินซูเลชั่น ยังมีบริการให้การวิเคราะห์การใช้พลังงานทั้งก่อนและหลังการหุ้มฉนวน เพื่อให้ทางผู้ใช้ได้นำไปเป็นข้อมูลเพื่อการวางแผนและการตัดสินใจในการทำโครงการอนุรักษ์พลังงาน อุตสาหกรรมที่เหมาะสำหรับรับบริการด้านวิเคราะห์การประหยัดพลังงานได้แก่ 1. อุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับโรงงงานที่มีเครื่องอบยาง (molding machines) เพื่อสินค้าประเภท ยางรถยนต์ ยางรถฟอล์คลิฟท์ ยางซิลิโคน SMT และ ยางซิลิโคนคีย์แพด จะมีการสูญเสียความร้อนจากเครื่องอบยาง คิดเป็นค่าไฟฟ้าหลักแสนบาทต่อเดือน การวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ช่วยให้วางแผนการทำโครงการอนุรักษ์พลังงาน เริ่มต้นได้ตรงจุดและประหยัดค่าใช้จ่าย ในการลองผิดลองถูก ไปได้มาก 2. อุตสาหกรรมพลาสติคและเคมีภัณฑ์ โรงงานที่มีเครื่องฉีดพลาสติค(plastic injection machines) หรือเครื่องอัดพลาสติคเส้น (plastic extruding machines) มักประสบปัญหาการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้า จากการที่ฮีทเตอร์ของเครื่องจักรเหล่านี้ต้องทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา การวิเคราะห์ข้อมูลการใช้ไฟฟ้าเบื้องต้น จะทำให้ท่านทราบว่าหากมีการหุ้มฉนวน ท่านจะสามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าให้กับหน่วยงานหรือบริษัท เป็นจำนวนเงินประมาณเท่าไร 3. อุตสาหกรรมโรงหลอมและหล่อโลหะ โรงงานอลูมิเนียม ทองแดงและโลหะ จะมีเตาหลอมทั้งแบบใช้ก๊าซและไฟฟ้าที่ไม่มีฉนวนหุ้มหรือมี แต่ฉนวนเริ่มเสื่อมคุณภาพหรือหมดอายุการใช้งานแล้ว ก็จะมีความต้องการพลังงานในการทำความร้อนมากกว่าปกติ ทางนิวเทค อินซูเลชั่น มีเครื่องมือและวิธีการคำนวณที่จะทำให้ท่านทราบว่า มูลค่าการประหยัดหรือพลังงานที่ใช้จะลดลงเป็นจำนวนกี่หน่วย เมื่อเทียบกับก่อนและหลังหุ้มฉนวน […]